Kiến Thức

Hướng dẫn các bạn cách làm sao download video trên facebook

Bạn là một tín đồ của facebook, lướt facebook để giải trí, thư giãn mỗi ngày. Nhất định bạn sẽ gặp rất nhiều video clip đăng trên facebook. Bạn cảm thấy yêu thích những video ấy và muốn download video ấy về để lưu lại trên máy tính. Mục đích là để xem lại mỗi khi cần thiết. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách làm sao download video trên facebook. Vậy hãy đọc qua bài viết sau đây nhé!

1. Video trên facebook là gì?

Trước khi tìm hiểu cách làm sao download video trên facebook thì chúng ta nên biết video trên facebook là như thế nào? Video trên Facebook rất đa dạng và phức tạp. Có loại video phát dưới hình thức trực tiếp, video do những cá nhân upload lên, video của những người dùng được gắn thẻ, video được trình chiếu công khai, video đã lưu, video thuộc profile cũ,…

Video trên Facebook
Video trên Facebook

Tuy nhiên, không có một ứng dụng cụ thể nào cho phép chúng ta xem tất cả các video này một cách phù hợp và đơn giản nhất. Tùy thuộc vào loại video mà bạn muốn tìm, sẽ có rất nhiều bước khác nhau mà bạn cần phải thực hiện trước khi có thể xem được video.

2. Làm sao để tìm video trên facebook một cách nhanh chóng nhất?

Trước khi biết cách làm sao tải video trên facebook thì bạn phải biết cách tìm video ấy trên facebook nếu trong trường hợp bạn gặp một video ngẫu nhiên mà mình yêu thích.

Để đơn giản những thao tác, hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm của Facebook để “search for” vị trí của video mà bạn muốn tìm. Thanh tìm kiếm của Facebook rất thông minh.

Điều này có nghĩa là người dùng Facebook có thể nhập một số thuật ngữ như “Videos from my birthday” (Video ngày sinh nhật của tôi), “Videos I am tagged in” (Video mà tôi được gắn thẻ) hay “Videos from my holiday in Da Lat” (Video trong kỳ nghỉ ở Đà Lạt) và xem kết quả.

Cách tìm video trên Facebook
Cách tìm video trên Facebook

Nhưng khuyết điểm trong việc sử dụng thanh tìm kiếm là người sử dụng có thể bỏ qua video muốn tìm do độ bao phủ của kết quả tìm kiếm không được kiểm soát một cách đầy đủ, nhưng vẫn đơn giản hơn là chúng ta phải tìm kiếm trên các menu vô tận.

3. Làm sao download video trên facebook một cách đơn giản nhất?

Bạn tìm được một video mà mình yêu thích, bạn ngẫu nhiên xem được một video hấp dẫn trên Facebook nhưng chưa biết cách làm sao tải video trên facebook. Vậy thì có những cách làm sao download video trên facebook đơn giản sau đây:

Tải video Facebook thông qua savefrom.net

Công cụ tải video này đã rất quen thuộc với những bạn thường xuyên tải video trên trang YouTube và cách thực hiện cũng rất dễ. Trước hết, bạn truy cập công cụ theo đường link: https://en.savefrom.net/

Sau đó, bạn hãy mở video cần tải về, nhấp chuột phải trên video, chọn mục Show URL. Tiếp theo, bạn copy đường link URL của video đó trên Facebook.

Phần mềm Savefrom
Phần mềm Savefrom

Tại giao diện của chương trình, bạn hãy paste link URL vừa mới copy vào khung trắng “Just insert a link”. Kế đến, bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên ngay phía bên cạnh.

Ngay sau đó, khung tải video bên dưới sẽ xuất hiện. Bạn có thể chọn chất lượng video tùy theo ý thích của mình. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện và phát video.

Bạn hãy nhấp chuột phải và chọn Lưu video thành/Save video as… hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+S để lưu video về máy vi tính của mình. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào dấu 3 chấm nhỏ có biểu tượng ⋮ trên video rồi chọn “Tải xuống”.

Chọn chất lượng video muốn tải
Chọn chất lượng video muốn tải

Cách làm sao download video trên facebook mà không cần công cụ

Để làm sao tải video trên facebook mà không cần công cụ thì bạn hãy download trình duyệt Cốc cốc từ Google. Sau khi tải trình duyệt này về, bạn hãy mở trình duyệt lên, truy cập vào trang Facebook.

Trình duyệt Cốc cốc
Trình duyệt Cốc cốc

Khi xem video trên Facebook thông qua trình duyệt Cốc Cốc, trình duyệt sẽ có tính năng tự động nhận dạng video. Bạn chỉ cần chọn chất lượng video mong muốn và nhấn chuột vào nút “Tải xuống” để tải về máy tính của bạn.

Tải video trên Facebook từ trình duyệt Cốc cốc
Tải video trên Facebook từ trình duyệt Cốc cốc

Làm sao download video trên facebook bằng Firefox, IE, Microsoft Edge

Để làm sao tải video trên facebook từ trình duyệt, không cần phần mềm hay các công cụ hỗ trợ, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào video bạn muốn download, nhấp chuột phải vào video, chọn “Show URL”.
  • Bước 2: Copy URL đó, dán vào thanh địa chỉ của trình duyệt Firefox, IE hoặc Microsoft Edge.
  • Bước 3: Bấm xem video, nhấn chuột phải lên nền video và chọn “Save as” để tải video về.
  • Bước 4: Chọn thư mục để save video, chờ một một vài phút thì bạn sẽ tải được thành công.
Trình duyệt Firefox
Trình duyệt Firefox

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết được những cách làm sao download video trên facebook một cách nhanh chóng nhất. Chúc các bạn sẽ tải được những video mà mình yêu thích trên Facebook để có những giây phút thư giãn thoải mái nhất nhé!

Xem thêm: Làm sao kết nối Bluetooth máy tính với loa

Rate this post

An Nhiên

Xin chào các bạn, mình là tác giả của Làm Sao.vn. Là một người thích viết, thích chia sẻ, mình muốn xây dựng một cộng đồng chia sẻ kiến thức. Mình rất mong có sự giúp sức của các bạn để hiện thực hóa ý tưởng này.

Related Articles

Back to top button