WIKI

Hiphop Neva die là gì? Tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ Hiphop Neva die

Hiphop đã đến Việt Nam và trở thành thể loại âm nhạc sôi động có biết bao bạn trẻ khao khát ngày đêm và có cả ước mơ để hiểu nhiều hơn về nó. Hiphop neva die, có lẽ cụm từ mà mỗi chúng ta đều đã từng nghe ít nhất một lần và thậm chí là thường xuyên. Nhưng bạn đã hiểu hết ý nghĩa sâu xa sau câu nói Hiphop Neva die là gì chưa? Hãy để Lamsao giúp bạn giải đáp dễ hiểu nhất qua bài viết này nhé. 

Hiphop Neva die là gì?

Hiphop Neva die là gì? hay còn được gọi là Hiphop Never die. Những câu tiếng Anh này được dịch sang tiếng Việt sẽ là “dòng nhạc Hiphop sẽ không bao giờ mất đi”, nó luôn tồn tại mãi mãi. 

Tại sao lại nói Hiphop never die?

Hiphop là thể loại nhạc được tạo ra trong những huyện nghèo nhất thành phố New York, người Mỹ gốc Phi. Họ bị gọi là tầng lớp Ghetto, không có tiếng nói, không có quyền công dân tối thiểu. Cuộc sống của họ gắn liền với sự nghèo hèn bần cùng với nhiều tệ nạn xã hội và băng đảng. Trong vòng tròn của sự luẩn quẩn đó thì âm nhạc chính là loại vũ khí đặc biệt để họ cất lên tiếng nói, để được mọi người chú ý đến. Những thanh thiếu niên Latino chính là một phần cảnh của hip hop đã sản xuất breakdance và nghệ thuật graffiti.

Hiphop never dieKhông ai bỏ được Hiphop

Đến nay, hiphop đã gần 50 tuổi rồi. Vào cuối những năm 1970, khi nhạc hiphop lần đầu tiên được phát triển không có quá nhiều người biết về nó. Thậm chí thể loại nhạc này còn gặp rất nhiều khó khăn đến mức dưới sức ép của hội đồng kiểm duyệt âm nhạc và xã hội mà Hiệp hội công nghệ ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) đã phải ấn hành 1 hệ thống tem đặc biệt để khuyến cáo phụ huynh. Tuy nhiên nhắn gửi qua rap là ước mơ của những người cùng khổ, của sự thật trần trụi bất công, của sự phân biệt giai cấp xã hội. 

Theo thời gian, hip hop đã từng bước khẳng định chỗ đứng của mình và vươn ra khỏi những bóng tối. Không chỉ còn là sự bế tắc, là sự hận thù những ca khúc hip hop còn ẩn chứa những tình yêu, ước mơ và hy vọng về một thế giới hòa bình không còn chiến tranh. 

“ Hiphop neva die, hiphop không bao giờ chết” khi phát triển mạnh mẽ khắp toàn cầu. Hip hop đã toàn cầu hóa và trở thành một phong trào xu hướng chính của văn

Những sự thật thú vị về Hip hop bạn chưa biết?

Cùng Lamsao tìm hiểu thêm những sự thật thú vị về hiphop mà bạn sẽ cảm thấy khá bất ngờ khi nhắc đến đó:

Phong cách thời trang Hiphop cực kỳ ấn tượng
  • Từ “Hiphop” được phát minh hết sức tình cờ. Cách gọi tên Hiphop được “Cowboy” tạo ra khi ông bắt chước nhịp điệu của người lính diễu hành, chế nhạo người bạn của ông vừa gia nhập quân đội.
  • “Hiphop” được kết hợp bởi hai từ lóng là “hip” và “hop”. “Hip” được hiểu theo nghĩa là “cool” cách nói từ “mát mẻ” trong bối cảnh có cái gì đó thú vị hoặc rất tốt.
  • Nhờ sự cố mất điện kinh hoàng, Hiphop mới được lan rộng vượt qua ngoài New York, Mỹ. 

Hiphop được ra đời trong buổi tiệc sinh nhật ngày 11/08/1973 của cậu bé Clive Campbell  được tổ chức ở khu Bronx, New York. Sinh nhật của Hiphop được đánh dấu bằng việc DJ Kool Herc dùng 2 bàn xoay đĩa tạo ra hiệu ứng “scratch” (chà đĩa), tạo nên những giai điệu vui vẻ mà tất cả vị quan khách đều nhún nhảy theo điệu nhạc trong cả buổi tiệc. 

Hiphop Neva die là gì? Chắc hẳn với những thông tin qua bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về câu nói này. Tại Việt Nam, hiphop được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1990. Có thể nói rằng, bộ phim đầu tiên của Việt Nam về hiphop là “Vũ điệu đam mê” đã kể về câu chuyện của những bạn trẻ yêu thích Hiphop vượt qua mọi thử thách để theo đuổi đam mê. Bạn có đang theo đuổi phong cách nhạc Rap chứ?

5/5 - (3 bình chọn)

An Nhiên

Xin chào các bạn, mình là tác giả của Làm Sao.vn. Là một người thích viết, thích chia sẻ, mình muốn xây dựng một cộng đồng chia sẻ kiến thức. Mình rất mong có sự giúp sức của các bạn để hiện thực hóa ý tưởng này.

Related Articles

Back to top button