Tiểu sử

Junko Tabei là ai mà lại được Google vinh danh? Tiểu sử chi tiết?

Junko Tabei gần đây được nhắc đến rất nhiều trên truyền thông, Junko Tabei là ai chưa? Tại sao cô lại hot như vậy. Bạn hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Junko Tabei là ai?

Junko Tabei thật ra là vận động viên leo núi người Nhật Bản, cô đã viết lên câu chuyện kỳ diệu là người phụ nữ đầu tiên trinh phục đỉnh núi Everest cao nhất thế giới.

Điều đáng ngạc nhiên là không phải và thời điểm hiện tại khi mà trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, mà cô trinh phục đỉnh Everest vào năm 1975.

Trước khi qua đời vào năm 2016, cô cũng là người phụ nữ đầu tiên trinh phục 7 đỉnh núi cao nhất thế giới trên 7 lục địa. Thật đáng ngưỡng mộ.

Junko Tabei là ai
Junko Tabei phụ nữ đầu tiên trinh phục đỉnh Everest

Danh sách 7 đỉnh núi mà Junko Tabei đã trinh phục gồm có: Kilimanjaro ở Châu Phi, Denali ở Bắc Mỹ, Elbrus ở Châu Âu, Aconcagua ở Nam Mỹ, Kim tự tháp Carstensz ở Úc (về mặt kỹ thuật là ở New Guinea), Vinson ở Nam Cực và Everest ở Châu Á.

Junko Tabei được tôn vinh vì cô đã phá vỡ được định kiến bấy lâu về phái nữ, cả về văn hóa và quốc tế. ”Hầu hết đàn ông Nhật Bản thuộc thế hệ của tôi đều mong muốn người phụ nữ ở nhà và dọn dẹp nhà cửa” Tabei nói trong một cuộc phỏng vấn năm 1991, theo Japan Times .

Rate this post

An Nhiên

Xin chào các bạn, mình là tác giả của Làm Sao.vn. Là một người thích viết, thích chia sẻ, mình muốn xây dựng một cộng đồng chia sẻ kiến thức. Mình rất mong có sự giúp sức của các bạn để hiện thực hóa ý tưởng này.

Related Articles

Back to top button