Kiến Thức

Làm Sao Kết Nối Bluetooth Máy Tính Với Loa [Chi Tiết A-Z]

Hiện nay, việc nghe nhạc ngày càng trở nên hiện đại hơn. Vì thế, sử dụng loa Bluetooth trở nên ngày càng phổ biến, vì sử dụng tiện lợi hơn nhiều so với loa có dây. Hơn thế nữa, việc sử dụng loa Bluetooth còn giúp cho âm thanh bao phủ rộng hơn khắp phòng và chúng ta không cần lo ngại vì vấn đề dây phức tạp như khi kết nối với các loại loa dây cổ điển. Do vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao kết nối bluetooth máy tính với loa nhanh chóng nhất.

Chuẩn bị loa có kết nối Bluetooth

Bước đầu tiên trong cách làm sao kết nối bluetooth máy tính với loa đó chính là phải có một loa có tính năng kết nối Bluetooth. Đi kèm với đó là bạn cần có một laptop được cài đặt hệ điều hành Window 7, Window 8 hoặc Window 10 đều được.

Loa Bluetooth
Loa Bluetooth

Hiện nay, loa có tính năng kết nối Bluetooth trên thị trường đã ngày càng trở nên quen thuộc và có nhiều mức giá để bạn lựa chọn. Vì vậy, tùy theo điều kiện về tài chính mà bạn có thể chọn loa Bluetooth loại rẻ cỡ vài chục ngàn hoặc loại có giá cao hơn cỡ vài trăm ngàn đến hàng triệu.

Mở tính năng Bluetooth ở cả laptop và loa

Đối với Laptop được cài hệ điều hành Window 10, để mở tính năng Bluetooth, các bạn đưa chuột vào góc dưới, phía bên trái màn hình, sau đó click chuột vào biểu tượng Windows. Tiếp theo, bạn hãy chọn Setting => Devices.

Cài Bluetooth trên Win 10
Cài Bluetooth trên Win 10

Kế đến, bạn hãy chọn mục “Bluetooth and other device settings”. Khi Menu mới hiện lên, bạn hãy chọn “On” ở phần có tên Bluetooth. Bạn chọn thiết bị loa muốn kết nối và chọn Connect.

Chọn Devices và sau đó chọn mục Bluetooth
Chọn Devices và sau đó chọn mục Bluetooth

Đối với Window 7, bạn hãy nhấn Menu Start và tiếp tục chọn mục Device and Printers. Sau đó, bạn click chọn vào tên và icon của loa Bluetooth mà bạn muốn kết nối. Tiếp theo hãy chọn “Next” để kết nối Bluetooth giữa laptop và loa.

Cách bật Bluetooth trên Win 7
Cách bật Bluetooth trên Win 7

Đối với hệ điều hành hệ điều hành MacOS: Bạn hãy bật Bluetooth trên loa và đặt loa ở khoảng cách có thể kết nối được. Tiếp theo, bạn click vào biểu tượng System Preferences trên thanh Dock.

Biểu tượng System Preferences
Biểu tượng System Preferences

Trong cửa sổ System Preferences, bạn hãy click vào biểu tượng Bluetooth, chọn “Turn Bluetooth on” để bật tính năng kết nối Bluetooth. Tiếp theo, bạn chọn tên của loa, sau đó chọn “Connect” là sẽ kết nối được ngay.

Bật Bluetooth trên hệ điều hành MacOS
Bật Bluetooth trên hệ điều hành MacOS

Một số lưu ý

Bên cạnh việc hiểu biết cơ bản làm sao kết nối bluetooth máy tính với loa, chúng ta cần phải lưu ý một số điều sau đây:

  • Lần sau, bạn chỉ cần mở Bluetooth trên loa và trên laptop của bạn ở trong khoảng cách có thể kết nối được là hệ thống sẽ tự động kết nối, không cần làm những bước trên lại từ đầu.
  • Bên cạnh hình thức kết nối bằng Bluetooth thì nhiều các thiết bị loa hiện đại ngày nay cũng có tính năng hỗ trợ kết nối bằng jack 3.5 mm. Tính năng này cho kết nối khá ổn định.
  • Nếu laptop của bạn chưa được trang bị Bluetooth 5 cấu hình chuẩn thì máy tính của bạn chỉ có thể kết nối với một loa tại cùng một thời điểm nhất định.

Với những thông tin mà bài viết đã cung cấp về cách làm sao kết nối bluetooth máy tính với loa, mong rằng các bạn sẽ hiểu và thực hiện một cách dễ dàng để có những giây phút nghe nhạc thoải mái nhất.

Rate this post

An Nhiên

Xin chào các bạn, mình là tác giả của Làm Sao.vn. Là một người thích viết, thích chia sẻ, mình muốn xây dựng một cộng đồng chia sẻ kiến thức. Mình rất mong có sự giúp sức của các bạn để hiện thực hóa ý tưởng này.

Related Articles

Back to top button