Kiến Thức

Hướng dẫn chi tiết cách làm sao khóa Facebook từ A đến Z

Hiện nay, Facebook là trang mạng xã hội có thể nói là phổ biến ở nước ta cũng như trên toàn thế giới. Facebook hiện có rất nhiều tính năng hiện đại, tiện lợi để có thể phục vụ những nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Một trong những tính năng đó chính là khóa tài khoản Facebook. Vậy làm sao khóa Facebook bạn đã biết chưa? Hãy cùng đi tìm đáp án qua bài viết sau đây nhé!

1. Nguyên nhân cần phải khóa tài khoản Facebook

Trước khi tìm hiểu cách làm sao khóa Facebook thì chúng ta hãy điểm qua những nguyên nhân vì sao người sử dụng muốn khóa tài khoản Facebook của mình.

Lãng phí thời gian

Facebook được thiết kế với tính năng tiện dụng, có thể cuộn xuống với nguồn cung cấp tin tức được cập nhật rất thường xuyên. Điều này làm cho không ít người không khỏi hiếu kỳ, bị cuốn theo vô số thông tin từ bạn bè, những trang fanpage, những hội nhóm… mà không quan tâm đến thời gian.

Facebook làm lãng phí thời gian
Facebook làm lãng phí thời gian

Thậm chí, không ít người đã trở nên nghiện Facebook, tốn rất nhiều thời gian cho trang mạng xã hội này thay vì dành thì giờ để chăm lo cho bản thân, học tập hoặc sáng tạo,…

Vì vậy, người sử dụng muốn khóa tài khoản Facebook tạm thời để có thể tập trung hơn cho công việc, cho việc ôn thi khi bước vào kỳ thi, hạn chế để bạn bè, người quen làm phiền qua việc nhắn tin hoặc video call trên Facebook.

Cảm thấy tự ti về chính mình

Chính vì xem nhiều bài đăng trên Facebook, nhiều người hay cảm thấy không vui khi chứng kiến người khác khoe những chuyến du lịch sang trọng, ăn những món ăn có giá cao, chụp ảnh cùng người nổi tiếng,… Từ đó, nhiều người cảm thấy bị quan, nghĩ rằng mình là người thua cuộc.

Lúc này, nếu khóa tài khoản Facebook, bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng với những gì mà mình có được, thay vì việc phải thường xuyên ganh tị với người khác. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Đối phó với những kẻ quấy rối thường xuyên

Thực tế hiện nay, bạn bè trên Facebook có thể không quen biết bạn, không gặp ngoài đường, thậm chí chỉ kết bạn tùy hứng. Tuy nhiên, khi bạn đăng trạng thái hoặc bình luận một nội dung nào đó, họ hay phản đối, miệt thị, đe dọa, chửi bới,…

Thậm chí, có những trường hợp tìm kiếm được số điện thoại của bạn thông qua Facebook, những kẻ rảnh rỗi ấy còn nhắn tin đe dọa, tống tiền, gạ gẫm, lừa gạt,…

Facebook bị quấy rối
Facebook bị quấy rối

Vì vậy khi rơi vào những trường hợp này, việc tốt nhất là bạn nên tạm thời khóa Facebook để ngăn những kẻ xấu tiếp tục làm phiền bạn. Như thế, bạn sẽ không còn phải sống trong bực bội, lo sợ nữa.

Muốn tạm lánh mặt một thời gian

Vì một lý do nào đó bạn muốn yên tĩnh một mình trong một khoảng thời gian. Bạn không muốn bị ai làm phiền qua việc nhắn tin hoặc video call trên Facebook.

Lúc này, bạn sẽ rất cần sử dụng đến tính năng khóa tài khoản Facebook tạm thời để nghỉ ngơi, thư giãn hoặc đi du lịch một chuyến đến một nơi nào mà mình yêu thích, tạm thời rời xa sự thị phi, ồn ào của Facebook.

2. Làm sao khóa Facebook nhanh chóng nhất?

Bạn nên biết rằng tính năng này của Facebook có nghĩa là bạn chỉ khóa tài khoản tạm thời, sau này bạn có thể mở lại mỗi khi mình mong muốn. Khóa Facebook không có nghĩa là xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook. Khi bạn khóa Facebook thì tất cả mọi người sẽ không tìm thấy nick Facebook của bạn.

Vậy làm sao khóa Facebook? Bạn hãy tuần tự thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn muốn khóa tạm thời.

Đăng nhập Facebook
Đăng nhập Facebook

Bước 2: Click vào hình mũi tên nhỏ nằm ở góc trên cùng phía bên phải. Tiếp theo bạn nhấp vào “Cài đặt”.

Nhấp vào phần cài đặt
Nhấp vào phần cài đặt

Bước 3: Trong thư mục “Thông tin của bạn trên Facebook” ở cột bên trái, bạn hãy tìm đến dòng “Vô hiệu hóa và xóa”, nhấp vào “Xem”.

Tìm đến dòng Vô hiệu hóa và xóa rồi nhấp vào chữ Xem
Tìm đến dòng “Vô hiệu hóa và xóa” rồi nhấp vào chữ “Xem”

Bước 4: Bạn hãy click dòng “Vô hiệu hóa tài khoản” (theo như hình).

Chọn mục Vô hiệu hóa tài khoản rồi nhấp Tiếp tục
Chọn mục “Vô hiệu hóa tài khoản” rồi nhấp “Tiếp tục”

Bước 5: Để vô hiệu hóa tài khoản tạm thời trong 1 khoảng thời gian nào đó (từ 1 đến 7 ngày) bạn hãy chọn mục đầu tiên: “Đây là hành động tạm thời, tôi sẽ quay lại…”,  tiếp theo, bạn hãy chọn thời gian mà Facebook của bạn sẽ mở lại tự động.

Chọn vào dòng đầu tiên và chọn thời gian tạm khóa Facebook
Chọn vào dòng đầu tiên và chọn thời gian tạm khóa Facebook

Bước 6: Một bảng thông báo sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần chọn vào mục “Đóng”. Sau cùng, bạn hãy chọn vào nút “Vô hiệu hóa”, và tài khoản Facebook của bạn sẽ bị khóa tạm thời.

Chọn vào mục Đóng
Chọn vào mục “Đóng”

3. Làm sao khóa Facebook vĩnh viễn?

Nếu bạn muốn khóa Facebook vĩnh viễn và không muốn Facebook tự động mở khóa cho mình thì các bước từ 1 đến 4 vẫn như trên. Tuy nhiên, đến bước 5, bạn hãy chọn dòng thứ hai. Sau đó Click vào phần “Vô hiệu hóa”.

Chọn vào dòng thứ hai
Chọn vào dòng thứ hai

Vậy là bạn đã khóa tài khoản Facebook của mình vĩnh viễn và Facebook của bạn sẽ không mở lại cho đến khi nào bạn đăng nhập lại vào tài khoản Facebook của mình.

Bạn lưu ý là mặc dù tài khoản Facebook của bạn đã bị khóa nhưng bạn vẫn có thể nhắn tin, tán gẫu với bạn bè hoặc người thân thông qua ứng dụng Messenger của Facebook.

Ứng dụng Messenger của Facebook
Ứng dụng Messenger của Facebook

Với những thông tin mà bài viết đã cung cấp, hy vọng bạn đọc sẽ nắm rõ được cách làm sao khóa Facebook tạm thời và vĩnh viễn. Điều này không có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn sẽ mất, bạn vẫn có thể mở lại tài khoản bất kỳ lúc nào khi bạn đăng nhập lại nên hãy yên tâm nhé!

Xem thêm: Làm sao biết ai đang theo dõi mình trên Facebook?

5/5 - (2 bình chọn)

An Nhiên

Xin chào các bạn, mình là tác giả của Làm Sao.vn. Là một người thích viết, thích chia sẻ, mình muốn xây dựng một cộng đồng chia sẻ kiến thức. Mình rất mong có sự giúp sức của các bạn để hiện thực hóa ý tưởng này.

Related Articles

Back to top button