Công nghệĐời sống

Làm sao biết máy tính 32bit hay 64bit? Cách xem máy tính 32bit hay 64bit?

Mỗi chiếc máy tính đều có cấu hình khác nhau, hiểu rõ về cấu hình máy tính của mình sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc hơn với chúng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn làm sao biết máy tính 32bit hay 64bit? Có rất nhiều cách để biết về thông số máy tính, nhưng mình sẽ chỉ hướng dẫn những cách đơn giản nhất cho mọi người.

Bạn đã biết cách xem nhật ký zalo trên máy tính chưa: Làm Sao Xem Nhật Ký Zalo Trên Máy Tính [Hướng Dẫn Chi Tiết A-Z]

Sự khác nhau giữa windows 32bit và 64bit?

Có rất nhiều bạn thắc mắc về sự giống và khác nhau giữa 32bit và 64bit, cái nào cao hơn, nâng cấp chương trình 32bit như thế nào để thành 64bit, có thể cài hai loại vào cùng một máy tính được không, hay làm sao biết máy tính 32bit hay 64bit? Vậy 32bit và 64bit có gì khác nhau?

  • Windows – 32bit không thể cài đặt các chương trình 64bit nhưng ngược lại, Windows – 64bit có thể cài đặt cả hai loại chương trình. Điều này chứng tỏ chức năng của 64bit cao hơn, ít bị hạn chế hơn.
  • Windows 64bit luôn có tốc độ làm việc nhanh hơn windows 32bit khi ở cùng một trạng thái làm việc
  • Windows 64bit đòi hỏi máy tính có cấu hình cao hơn

Windows 64bit có lợi thế hơn nhiều so với 32bit, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải có một chiếc máy tính cấu hình đời cao hơn. Nếu như bạn có một chiếc máy tính yếu nhưng lại xài Windows 64bit, điều đó chỉ khiến máy tính bạn càng chậm đi do với cài windows 32bit. Chính vì vậy, ngoài việc biết về bit máy tính, bạn cần nắm rõ về cấu hình máy tính của mình.

Muốn nâng cấp máy tính của mình, bạn có thể dùng USB để cài lại hoàn toàn.

Làm sao biết máy tính 32bit hay 64bit để sử dụng một cách hiệu quả nhất
Làm sao biết máy tính 32bit hay 64bit để sử dụng một cách hiệu quả nhất

Làm sao biết máy tính 32bit hay 64bit? Hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất

Biết máy tính của mình đang sử dụng 32bit hay 64bit sẽ là một lợi thế giúp bạn có thể sử dụng phát huy tối đa công dụng của chiếc máy tính. Vậy câu hỏi đặt ra là: làm sao biết máy tính 32bit hay 64bit? Dưới đây là 2 cách làm đơn giản nhất có thể giúp bạn biết về Windows bit mình đang dùng.

Kết nối lua bluetooth bạn đã biết chưa: Làm Sao Kết Nối Bluetooth Máy Tính Với Loa [Chi Tiết A-Z]

Cách 1: Xem trong ổ C

Đây là cách làm đơn giản và nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần mở ổ C, nếu xuất hiện tệp Programs Files (x86) thì máy tính của bạn đang sử dụng Windows 64bit và ngược lại, nếu không xuất hiện thư mục thì máy tính của bạn là 32bit.

Một vài thao tác đơn giản đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy tính của mình rồi
Một vài thao tác đơn giản đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy tính của mình rồi

Cách 2: Sử dụng System xem thông tin

  • Các bạn chọn My Computer (This PC) , nhấp chuột phải chọn Properties
  • Đối với máy tính sử dụng Windows 64bit sẽ hiện ra dòng chữ 64bit – Operating System ở mục System Type, 32bit – Operating System nếu là máy tính 32bit.
Một cách kiểm tra bit đơn giản nữa giúp bạn có thể biết thêm cả dung lượng, cấu hình máy
Một cách kiểm tra bit đơn giản nữa giúp bạn có thể biết thêm cả dung lượng, cấu hình máy

Các loại máy tính khác nhau sẽ phù hợp với từng loại bit khác nhau. Đương nhiên, nếu bạn có một chiếc máy tính đời cao hơn, cấu hình tốt, bạn chẳng cần chần chờ gì mà hãy cài cho mình Windows 64bit để có thể sử dụng dễ dàng hơn, phát huy tối đa năng xuất công việc của mình.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn làm sao biết máy tính 32bit hay 64bit. Mặc dù có rất nhiều cách để kiểm tra nhưng hai cách trên vô cùng đơn giản, chỉ cần vào thao tác. Chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp.

Rate this post

An Nhiên

Xin chào các bạn, mình là tác giả của Làm Sao.vn. Là một người thích viết, thích chia sẻ, mình muốn xây dựng một cộng đồng chia sẻ kiến thức. Mình rất mong có sự giúp sức của các bạn để hiện thực hóa ý tưởng này.

Related Articles

Back to top button