Kiến Thức

Làm Sao Để Có Con? Làm Sao Để Thụ Thai 2020 [Bạn Cần Biết]

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa, hiếm muộn, những cặp vợ chồng mong muốn có thai cần lựa chọn thời điểm tuyệt đối thích hợp để “chuyện chăn gối” sớm đạt được thành quả. Việc có thai, sinh con sẽ giúp cho cuộc sống vợ chồng thêm gắn kết và hạnh phúc hơn. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bậc cha mẹ cách làm sao để có con.

Điều kiện cần thiết để thụ thai

Để biết cách làm sao để có con, bạn cần biết điều kiện cần để thụ thai. Theo các bác sĩ chuyên khoa sinh sản, hiếm muộn, để quá trình thụ thai được diễn tự nhiên và thuận lợi được cần có đủ 3 điều kiện. Thứ nhất là phải có và đủ số lượng cũng như chất lượng các tế bào giao tử gồm trứng và tinh trùng.

Trứng gặp tinh trùng
Trứng gặp tinh trùng

Thứ hai, cơ quan sinh sản của cả người vợ và người chồng phải khỏe mạnh, hoạt động bình thường và sinh lý tốt về cấu trúc cũng như chức năng. Thứ ba, thời điểm cho trứng gặp tinh trùng phải đúng lúc. Cụ thể, rụng trứng là thời điểm cơ thể người phụ nữ dễ thụ thai nhất.

Thời điểm rụng trứng
Thời điểm rụng trứng

Nếu thiếu một trong những điều kiện cần thiết này, dù xảy ra ở chỉ người vợ hoặc người chồng thì quá trình thụ thai tự nhiên cũng không thể xảy ra. Vì sự sinh sản ở con người cần phải có sự hòa hợp của hai cơ thể người nam và nữ.

Làm sao để có con chắc chắn nhất?

Các bác sĩ khuyến nghị rằng, để người vợ dễ thụ thai và sinh ra được những em bé mạnh khỏe, cả hai vợ chồng cần lên kế hoạch trước ít nhất 3 tháng. Họ tốt nhất nên đến các trung tâm hỗ trợ sinh sản để khám cả chuyên khoa nam khoa và phụ khoa.

Qua khám bệnh lâm sàng, các bác sĩ sẽ xác định được cấu trúc, hoạt động của cơ quan sinh dục của cả hai vợ chồng như thế nào, chất lượng tinh trùng ở nam và tế bào trứng ở nữ ra sao, cơ thể người nam hay nữ có bị các bệnh viêm, lây nhiễm gì hay không.

Khám sàng lọc trước sinh
Khám sàng lọc trước sinh

Trong trường hợp người vợ hoặc người chồng có người thân bị mắc các bệnh lý di truyền hoặc là dị tật bẩm sinh, chúng ta sẽ cần phải sàng lọc các vấn đề di truyền để hạn chế tối đa những bệnh lý cho em bé sau này.

Việc khám sàng lọc sinh sản trước khi mang thai, hoặc tiền hôn nhân có rất nhiều lợi ích. Điều đó không những giúp xác suất làm sao để có con cao hơn, đồng thời cũng cũng giúp tránh được những rủi ro trong khi người vợ mang thai và giúp cho em bé chào đời một cách khỏe mạnh.

Một trong những cách làm sao để có con mà các cặp vợ chồng cần chú ý đó chính là trong thời gian 3 tháng trước khi có thai, các cặp vợ chồng cần phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, ăn ngủ hợp lý, tránh các tác nhân tiêu cực như rượu bia, ma túy, thuốc lá, các loại thực phẩm ô nhiễm.

Tránh rượu bia, thuốc lá
Tránh rượu bia, thuốc lá

Vợ chồng chăn gối làm sao để có con dễ dàng nhất?

Nhiều người cho rằng quan hệ vợ chống càng nhiều càng dễ có thai. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, vợ chồng chỉ nên quan hệ 1 đến 2 lần mỗi ngày, hoặc 2 ngày/lần.

Bên cạnh đó, cả chồng và vợ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng bao gồm: Vitamin A, C, D, E, chất kẽm, đồng, kali,… Tư thế “yêu” cũng rất quan trọng. Vợ chồng nên quan hệ trong tư thế thoải mái để khả năng thụ thai cao nhất.

Dinh dưỡng đầy đủ
Dinh dưỡng đầy đủ

Ngoài ra, một nghiên cứu tại trường Đại học Oxford đã chứng minh rằng phụ nữ khi căng thẳng sẽ bị giảm 12% khả năng có thai của họ. Vì vậy, các bài tập thư giãn, tập yoga và ngồi thiền có thể giúp giảm stress và tăng khả năng có con.

Bài tập thư giãn
Bài tập thư giãn

Hy vọng với những thông tin về cách làm sao để có con mà bài viết đã chia sẻ, các cặp vợ chồng sẽ “yêu đúng”, “yêu đủ”, “yêu hợp lý”. Từ đó, các bạn sẽ có được những em bé chào đời khỏe mạnh, mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho gia đình mình.

5/5 - (1 bình chọn)

An Nhiên

Xin chào các bạn, mình là tác giả của Làm Sao.vn. Là một người thích viết, thích chia sẻ, mình muốn xây dựng một cộng đồng chia sẻ kiến thức. Mình rất mong có sự giúp sức của các bạn để hiện thực hóa ý tưởng này.

Related Articles

Back to top button