Blog

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí tốt nhất 2020

Không cần phải trình độ cao siêu, Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính tốt nhất 2020 mà Lamsao giới thiệu ngay sau đây sẽ là “trợ thủ” đắc lực giúp bạn có được những bức ảnh lung linh, sáng tạo theo cách riêng của mình. Cùng khám phá nhé!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Photo Pos Pro

Với hơn 1 triệu lượt tải về, Photo Pos Pro vẫn luôn giữ vị thế đứng đầu trong số những phần mềm chỉnh sửa ảnh hiện nay. 

Sở hữu hệ thống menu và giao diện thông minh, Photo Pos Pro thực sự là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tuyệt vời cho dù bạn là người không có quá nhiều kỹ năng chỉnh ảnh. 

Photo Pos Pro
Photo Pos Pro sở hữu hệ thống kho hiệu ứng đặc biệt

Ngoài việc hỗ trợ tải về miễn phí, Photo Pos Pro đáp ứng hoàn chỉnh cho người dùng mọi chức năng nhu cầu cần thiết trong việc chỉnh sửa, nâng cao chất lượng ảnh với các hiệu ứng đặc biệt. Đồng thời cũng hỗ trợ các loại các máy quét, máy ảnh kỹ thuật số và hỗ trợ các tập tin định dạng phổ biến. Một điểm mạnh cực kỳ tuyệt vời của các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí khác rất ít có. 

Khi sử dụng trên máy tính, giao diện Photo Pos Pro còn cho phép bạn mở hoặc làm lại thao tác nhiều lần theo nhu cầu của bạn. 

Link tải: https://www.photopos.com/PPP3_BS/Default.aspx

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Inkscape

Góp mặt trong top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất 2020 thật khó có thể bỏ qua Inkscape cho phép người dùng sáng tạo nên những bức ảnh độc đáo.

Dựa theo tiêu chuẩn XML, SVG và CSS Inkscape là công cụ xử lý đồ họa hoạt động đa dạng trên các hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Inkscape
Inkscape – Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất 2020

Bằng cách vẽ xoay, kéo dài, làm lệch hay điều chỉnh các đường cong, điểm nút phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Inkscape đem đến cho người dùng trải nghiệm mới mẻ. Bên cạnh đó, sử dụng Inkscape còn hỗ trợ nhân bản đối tượng với số lượng lớn, tính năng nhận diện, đổi từ ảnh bitmap ra các đường nét thông minh. 

Link tải: https://inkscape.org

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Fotor

Fotor tiếp tục là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Lamsao muốn chia sẻ đến bạn. Điểm nổi bật của phần mềm này là sở hữu kho bộ lọc phong phú mà người dùng có thể sử dụng bằng cách điều khiển thủ công dễ dàng. Hệ thống lựa chọn thông minh của Fotor cũng giúp bạn thay đổi độ nghiêng, chỉnh sửa màu sắc từ cổ điển đến hiện đại… tạo nên những bức ảnh đẹp, lạ theo cách riêng chính mình.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Fotor
Fotor cho phép bạn thỏa sức chỉnh sửa ảnh với hệ thống bộ lọc thông minh

Ngoài ra, bạn có thể thỏa sức chỉnh sửa ảnh với hệ thống bộ lọc cao cấp của Fotor đồng thời cho phép làm mờ hoặc làm nổi bật cho ảnh. Một hạn chế nhỏ của phần mềm này là độ phân giải xuất tệp tin bị giới hạn. 

Link tải: https://www.fotor.com/

Phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoScape

Việc chỉnh sửa ảnh sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với sự trợ giúp đắc lực từ các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoScape
PhotoScape- Một sự lựa chọn tuyệt vời cho cả những bạn nghiệp dư

PhotoScape sẽ là một phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp bạn làm điều đó bởi hệ thống tính năng đa dạng: raw conversion, photo splitting và merging hay  tạo GIF động. Sở hữu bộ công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và bộ lọc thông minh PhotoScape luôn một sự lựa chọn tuyệt vời ngay cả dành cho những bạn mới bắt đầu

Link tải: http://www.photoscape.org/ps/main/index.php

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí GIMP

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp miễn phí, GIMP sẽ là một gợi ý rất đáng để quan tâm. Với giao diện tương tự Photoshop, GIMP được đánh giá là công cụ chỉnh sửa ảnh cao cấp hơn nhiều so với một số công cụ miễn phí khác. Khá nhiều người con cho rằng GIMP được ví như một phần mềm Photoshop chuyên nghiệp bởi vì nó có hàng loạt các tính năng, ưu điểm tương tự mà nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh khách chưa có và không hỗ trợ. 

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí GIMP
GIMP sở hữu giao diện tương đối giống Photoshop

Hơn nữa, với kho công cụ chỉnh sửa ảnh đa dạng cùng hệ thống có các layers, masks, curves, levels… Hay việc loại bỏ lỗ hổng dễ dàng hơn với các công cụ clone stamp và healing tools, tạo cọ vẽ tùy chỉnh, áo dụng thay đổi cho phối cảnh với hệ thống chức năng thông minh. 

Ngoài ra, GIMP còn là phần mềm chỉnh sửa ảnh được nhiều người yêu thích bởi tính năng phục chế ảnh cũ chất lượng cao, chuyển đổi định dạng hình ảnh, hỗ trợ đồ họa Vector hay tạo và xử lý các đồ họa mảng…. cùng rất nhiều tính năng tuyệt vời bạn sẽ khám phá trong quá trình chỉnh sửa ảnh. 

Link tải: https://www.gimp.org/downloads/

Thực tế, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh có cả trả phí và miễn phí. Theo những phản hồi tích cực của người dùng, trên đây là top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính tốt nhất 2020 mà Lamsao muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua đó, giúp bạn có thêm sự lựa chọn tuyệt vời trong việc lựa chọn công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí để thỏa sức sáng tạo những bức ảnh cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

An Nhiên

Xin chào các bạn, mình là tác giả của Làm Sao.vn. Là một người thích viết, thích chia sẻ, mình muốn xây dựng một cộng đồng chia sẻ kiến thức. Mình rất mong có sự giúp sức của các bạn để hiện thực hóa ý tưởng này.

Related Articles

Back to top button