Kiến Thức

Hướng dẫn các bạn cách làm sao phát trực tiếp trên Facebook

Hiện nay, mạng xã hội Facebook đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Ngay cả người lớn tuổi và trẻ em cũng đều biết đến mạng xã hội rất thông dụng và tiện ích này. Nhằm hỗ trợ người sử dụng tối đa, Facebook đã tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại, trong đó có tính năng phát trực tiếp. Vậy làm sao phát trực tiếp trên Facebook? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn rõ hơn về điều này.

1. Công dụng của việc phát trực tiếp trên Facebook

Trước khi tìm hiểu cách làm sao phát trực tiếp trên Facebook, chúng ta nên biết công dụng của tính năng tuyệt vời này là như thế nào. Trên nền tảng máy tính thì trong thời gian trước đây, Facebook chỉ mới hỗ trợ chức năng phát video trực tiếp trên các fanpage.

Nếu ai muốn phát trực tiếp trên Facebook cá nhân thì phải dùng server ngoài và đường truyền đôi khi không ổn định. Nhưng kể từ lúc Facebook có tính năng phát video trực tiếp thì nền tảng “live stream” được đánh giá là đã hoàn thiện.

Phát trực tiếp trên Facebook
Phát trực tiếp trên Facebook

Nhờ đó, người dùng có thể phát live stream (phát trực tiếp) trên Facebook cá nhân của mình. Tất nhiên, cho dù dùng server nào thì chúng ta đều phải chuẩn bị một ứng dụng phát trực tiếp trên máy tính, chẳng hạn như XSplit hay OBS.

2. Hướng dẫn cách làm sao phát trực tiếp trên Facebook cá nhân đơn giản nhất

Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm sao phát trực tiếp trên Facebook thì hãy follow theo những bước sau:

Cách thứ nhất để phát trực tiếp trên Facebook

Bước 1: Vào server phát trực tiếp chính thức của trang mạng xã hội Facebook ở tại địa chỉ facebook.com/live/create. Sau đó, bạn hãy bấm vào nút “Tạo buổi phát trực tiếp”.

Chọn vào Tạo buổi phát trực tiếp
Chọn vào “Tạo buổi phát trực tiếp”

Bước 2: Bạn có thể lựa chọn phát video trực tiếp trên dòng thời gian cá nhân của bạn bên cạnh tính năng phát trong các hội nhóm cũng như trên trang fanpage mà mình quản lý.

Bước 3: Bạn hãy chọn vào phần Máy ảnh hoặc Kết nối. Sau đó nhấn vào “Phát trực tiếp” ở góc dưới bên phải.

Chọn vào Máy ảnh hoặc Kết nối
Chọn vào Máy ảnh hoặc Kết nối

Trong trường hợp bạn chọn kết nối với một thiết bị khác thì bạn hãy copy thông tin URL máy chủ và Khóa luồng. Tiếp theo, chẳng hạn với phần mềm XSplit thì dán vào lần lượt khung RTMP URL và khung kế tiếp. Với các phần mềm khác thì chúng ta cũng lựa chọn dán vào tương ứng.

Copy thông tin URL máy chủ và Khóa luồng
Copy thông tin URL máy chủ và Khóa luồng
Paste vào lần lượt khung RTMP URL và khung ngay kế tiếp
Paste vào lần lượt khung RTMP URL và khung ngay kế tiếp

Nếu trên phần mềm Xsplit, chúng ta hãy bấm chọn Broadcast, sau đó chọn kênh phát vừa tạo. Khi ấy, trên Server Facebook, chúng ta thấy nút “Phát trực tiếp” sáng lên và nhấn vào nút ấy.

Chọn vào Broadcast
Chọn vào Broadcast
Nhấn vào nút Phát trực tiếp
Nhấn vào nút “Phát trực tiếp”

Cách thứ hai để phát trực tiếp trên Facebook

Bạn hãy Click vào trang cá nhân của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy “Video phát trực tiếp”. Bạn hãy nhấn vào đó và tiếp tục làm tuần tự các bước như cách thứ nhất.

Chọn vào Video trực tiếp
Chọn vào “Video trực tiếp”

Cách phát trực tiếp trên Facebook bằng điện thoại

Trên điện loại, cách làm sao phát trực tiếp trên Facebook đó chính là bạn hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Facebook. Tiếp theo vào trang cá nhân của bạn, nhấn vào ô trống “Bạn đang nghĩ gì”. Một danh sách sẽ mở ra, trong đó có mục “Phát video trực tiếp”. Bạn hãy ấn vào đó nhé!

Chọn vào phần Phát trực tiếp
Chọn vào phần “Phát trực tiếp”

Hy vọng với những cách hướng dẫn trên, các bạn sẽ biết được làm sao phát trực tiếp trên Facebook bằng máy tính cũng như điện thoại. Từ đó, bạn thoải mái chia sẻ cho bạn bè những video trực tiếp đầy thú vị của mình nhé!

Xem thêm: Làm sao kết nối Bluetooth máy tính với loa

Rate this post

An Nhiên

Xin chào các bạn, mình là tác giả của Làm Sao.vn. Là một người thích viết, thích chia sẻ, mình muốn xây dựng một cộng đồng chia sẻ kiến thức. Mình rất mong có sự giúp sức của các bạn để hiện thực hóa ý tưởng này.

Related Articles

Back to top button