Kiến Thức

Hướng dẫn bạn làm sao root máy android hiệu quả nhất

Nếu bạn thường truy cập vào những website hay forum bàn bạc về Smartphone thì có lẽ bạn sẽ thường xuyên phát hiện những chủ đề liên quan đến vấn đề root thiết bị, nhất là các thiết bị có hệ điều hành Android. Vì thế, nếu bạn đang thắc mắc làm sao root máy android nhanh chóng và hiệu quả nhất thì hãy tham khảo qua bài viết sau đây.

1. Khái niệm về root

Trước khi tìm hiểu cách làm sao root máy android thì các bạn nên biết qua khái niệm root là gì. Root có nhiều phương pháp để hiểu tùy vào từng thiết bị và từng trường hợp cụ thể. Khi dùng root Android, root được hiểu là thao tác mở khóa thiết bị Android để có thể truy cập nhiều hơn đến phần mềm chủ chốt mà nhà sản xuất thiết bị đã chặn.

Khái niệm về root
Khái niệm về root

Android được thiết kế dựa trên nền tảng của Linux. Đối với Linux cũng như những hệ điều hành UNIX khác thì root user có vai trò ngang với Administrator user trên Windows. Root user cho phép người sử dụng có thể truy cập tất cả những file trong hệ điều hành và thực hiện bất kỳ điều gì mình mong muốn.

Hệ điều hành Android
Hệ điều hành Android

Theo thiết kế mặc định, người sử dụng sẽ không nhận được tác quyền quản trị trên các thiết bị Android. Vì thế, một số ứng dụng nhất định sẽ không hoạt động nếu chúng ta không có quyền quản trị. Một số thao tác can thiệp sâu vào hệ thống, chúng ta cần phải root mới có thể làm được.

2. Vì sao nên root thiết bị Android?

Để biết được làm sao root máy android, chúng ta nên hiểu vì sao nên root. Sau khi root thiết bị Android, chúng ta sẽ có thể Flash một Custom Kernel hoặc ROM. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng trên chiếc điện thoại Android của mình như khi mới mua.

Thứ hai, nhiều nhà sản xuất ngăn chặn việc người dùng gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng Preinstalled trên thiết bị. Tuy nhiên, sau khi root thiết bị Android, chúng ta sẽ gỡ bỏ được các ứng dụng một cách dễ dàng.

Thiết bị Android
Thiết bị Android

Tiếp theo, mỗi khi chúng ta chơi game, trên màn hình thường hiển thị quảng cáo và khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Vì vậy, nếu một thiết bị Android đã được root thì sẽ loại bỏ được tất cả các quảng, và nhờ vậy, bạn không còn cảm giác khó chịu nữa.

3. Làm sao root máy android hiệu quả nhất?

Phương pháp thứ nhất trong cách làm sao root máy android đó là: root thiết bị bằng cách flash file zip chứa hệ nhị phân SU từ vị trí màn hình khôi phục. Một số cách để mở khóa bootloader cũng được vài nhà sản xuất cung cấp nhưng chỉ dành cho một số thiết bị cụ thể.

Flash file zip chứa hệ nhị phân SU
Flash file zip chứa hệ nhị phân SU

Cách thứ hai, bạn có thể khai thác lỗ hổng bảo mật trên thiết bị Android để cài đặt hệ nhị phân SU vào phân vùng của hệ thống. Bản cập nhật OTA có thể giúp bạn khắc phục lỗ hổng bảo mật cũng như unroot thiết bị.

Cách thứ ba là các bạn có thể sử dụng phần mềm Framaroot. Đây là 1 ứng dụng root android nổi tiếng và hiệu quả nhất để root các thiết bị Android một cách trực tiếp mà không cần sử dụng máy tính.

 Phần mềm Framaroot
Phần mềm Framaroot

Cách thứ tư, các bạn có thể sử dụng ứng dụng KingRoot để root thiết bị Android. Các bạn lưu ý cần kết nối internet ổn định trong suốt quá trình Root máy nhé!

Phần mềm KingRoot
Phần mềm KingRoot

Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng iRoot để root thiết bị Android. Phương pháp này cũng giống như những phương pháp trên nếu chúng ta muốn root thiết bị Android của mình mà không cần máy tính.

Phần mềm iRoot
Phần mềm iRoot

Với những thông tin về cách làm sao root máy android hiệu quả và nhanh chóng mà bài viết đã cung cấp, hy vọng các bạn sẽ root thật thành công. Từ đó, các bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm và có những giây phút thư giãn thoải mái cùng thiết bị thông minh của mình.

Xem thêm: Làm sao xem nhật ký Zalo trên máy tính 2019

Rate this post

An Nhiên

Xin chào các bạn, mình là tác giả của Làm Sao.vn. Là một người thích viết, thích chia sẻ, mình muốn xây dựng một cộng đồng chia sẻ kiến thức. Mình rất mong có sự giúp sức của các bạn để hiện thực hóa ý tưởng này.

Related Articles

Back to top button