Blog

Top 10 người giàu nhất Việt Nam 2020

Sau một năm quá nhiều biến động do đại dịch Covid 19, giá trị tài sản các tỷ phú Việt Nam đều có sự thay đổi mạnh. Theo thống kê mới đây nhất, Lamsao đã tổng hợp được danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam 2020. 

1. Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup

Ngôi vị đầu tiên trong danh sách Top 10 người giàu nhất Việt Nam chính là tỷ phú Phạm Nhật Vượng, chủ tỉnh tập đoàn Vingroup. Theo Forbes, kết thúc năm 2020, ông là người giàu nhất Việt Nam và giàu thứ 356 trên toàn thế giới với 6,8 tỷ USD.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Trên sàn chứng khoán Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng cũng là người giàu nhất trong gần 9 năm qua với số cổ phiếu ông sở hữu giá trị là 207.401 tỷ đồng. 

2. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Giám đốc điều hành Vietjet Air

Sau vị trí chủ tịch tập đoàn Vingroup, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đứng vị trí thứ 2 trong top 10 người giàu nhất Việt Nam. 

Hiện tại, bà là CEO Vietjet Air, Phó chủ tịch thường trực HĐQT – HDBank và cũng là cổ đông sáng lập Sovico Holdings, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Phú Gia, Chủ tịch HĐQT Công ty Sovico LTd, Chủ tịch Công ty Địa ốc Phú Long. 

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Theo Forbes, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người phụ nữ duy nhất khởi nghiệp, điều hành một hãng hàng không lớn ở Việt Nam. Nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á này cũng nằm trong danh sách 15 nữ tỷ phú tự thân mới theo danh sách Forbes vào năm 2017 khi đó số tài sản bà sở hữu khoảng 1,7 tỷ USD. 

Ngày 01/10/2019, thống kế Forbes về số tài sản bà sở hữu lên đến 2,5 tỷ USD, giữ vị trí người giàu thứ 959 thế giới. Đến cuối phiên ngày 31/12 tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo ở mức 2,7 tỷ USD vì bà còn là Chủ tịch kiêm người đại diện vốn góp của Sovico HDbank.

3. Ông Trần Đình Long – Chủ tịch Hòa Phát

Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Đình Long được Forbes công nhận lần đầu là tỷ phú từ 03/2018 với số tài sản sở hữu là 1,3 tỷ USD. Tuy nhiên, khi thị giá cổ phiếu công ty đi xuống, ông đã bị “văng” ra khỏi danh sách tỷ phú 2 năm tiếp theo. 

Tỷ phú Trần Đình Long

Nhờ giá cổ phiếu Hòa Phát liên tục tăng mạnh trong năm 2020 đã giúp vị chủ tịch trong ngành thép này vươn lên vị trí là người giàu thứ 3 có tổng giá trị tài sản là 1,7 tỷ USD. 

4. Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank

Vị trí thứ 5 trong danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam là ông Hồ Hùng Anh và đứng vị trí thứ 1349 trên thế giới. Hiện, ông là chủ tịch ngân hàng Techcombank. Theo ghi nhận, giá trị tài sản của ông ở mức 1,4 tỷ USD.

Top 10 tỷ phú giàu nhất Việt Nam – Hồ Hùng Anh

Ngoài ra, ông cũng gián tiếp nắm giữ gần 247 triệu cổ phiếu thông qua 2 công ty TNHH MTV Xây dựng Hoa Hướng Dương và CTCP Masan. 

5. Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan

Với tổng giá trị tài sản đang sở hữu đạt 1,3 tỷ USD ông Nguyễn Đăng Quang được ghi nhận người thứ 5 trong danh sách 10 tỷ phú giàu nhất Việt Nam 2020. 

Cùng với tỷ phú Hồ Hùng Anh, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang được xem là cặp bài trùng, họ từng tham gia cả hai đế chế Techcombank và Masan. 

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang

Hiện tại, ông Nguyễn Đăng Quang là Chủ tịch tập đoàn Masan và là Phó chủ tịch thứ nhất Techcombank. 

6. Bà Phạm Thu Hương – Phó Vingroup 

Cùng với chồng của mình, bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Vingroup cũng góp mặt trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam. Hiện, bà giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup.

Bà Phạm Thu Hương, vợ tỷ phú giàu nhất Việt Nam 2020

Theo thống kê trên sàn chứng khoán Việt Nam bà đang sở hữu số tài sản trị giá 16.344 tỷ đồng. 

7. Ông  Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch tập đoàn Novaland

Vị trí thứ 7 trong danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2020 thuộc về ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch tập đoàn Novaland. Trước đó, năm 2016 ông đã từng trở thành tỷ phú thứ 3 của Việt Nam sau ông Phạm Nhật Vượng và ông Trịnh Văn Quyết. 

Tỷ phú Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Novaland

Hiện tại, tháng 01/2021 trên sàn chứng khoán Việt Nam tổng tài sản của ông là 14.258 tỷ đồng vì đang có trong tay trực tiếp 216 triệu cổ phiếu Novaland (tương đương khoảng 22,283%).

8. Ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch BĐS Phát Đạt

Với khối tài sản có giá trị 12.500 tỷ đồng, tăng so với năm 2019 là 7.200 tỷ đồng, ông Nguyễn Văn Đạt là người thứ 8 góp mặt trong 10 tỷ phú giàu nhất Việt Nam vào năm 2020. 

Tỷ phú Nguyễn Văn Đạt – Một trong những người giàu nhất Việt Nam

Hiện tại, ông Nguyễn Văn Đạt là chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt. 

9. Bà Phạm Thúy Hằng – Phó Chủ tịch Vingroup 

Bà Phạm Thúy Hằng là em gái bà Phạm Thu Hương, vợ tỷ phú giàu nhất Việt Nam năm 2020 cũng nằm trong top những doanh nhân giàu có nhất. 

Bà Phạm Thúy Hằng – Tỷ phú giàu có hàng đầu Việt Nam

Sở hữu khối tài sản 11.874 tỷ đồng đã giúp bà được nhắc đến trong danh sách 10 người giàu nhất. Hiện tại, bà giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup. 

10. Ông Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Vicostone

Vị trí cuối cùng trong top 10 danh sách 10 tỷ phú giàu nhất Việt Nam thuộc về ông Hồ Xuân Năng. 

Tỷ phú Hồ Xuân Năng

Hiện tại, ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vicostone. Trên sàn chứng khoán Việt Nam, so với năm 2019 tài sản của ông tăng 2.356 tỷ đồng so với năm 2020 là 10.756 tỷ đồng. 

Trên đây là bảng xếp hạng top 10 người giàu nhất Việt Nam. Dựa tình hình kinh doanh, kế hoạch phát triển và biến động trên thương trường này danh sách hoàn toàn có thể bị thay đổi. Lamsao sẽ tiếp tục cùng bạn cập nhật trong các bài viết sau. 

Rate this post

An Nhiên

Xin chào các bạn, mình là tác giả của Làm Sao.vn. Là một người thích viết, thích chia sẻ, mình muốn xây dựng một cộng đồng chia sẻ kiến thức. Mình rất mong có sự giúp sức của các bạn để hiện thực hóa ý tưởng này.

Related Articles

Back to top button