Tiểu sử

Jacques Brel là ai mà được Google vinh danh? Tiểu sử chi tiết?

Hôm nay Google đã vinh danh cái tên Jacques Brel, vậy Jacques Brel là ai? Hãy cùng Lamsao.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Jacques Brel là ai?

Jacques Romain Georges Brel (8/4/1929 – 9/10/1978) là nghệ sĩ, nhà thơ Bỉ sáng tác bằng tiếng Pháp.

Jacques Brel là ai
Jacques Brel là ai

Ông được sinh ra ở Schaarbeek, Bỉ. Năm 1951 Jacques Brel cưới vợ và có một con gái.

Năm 1956 Jacques Brel bắt đầu cộng tác với các nghệ sĩ Gérard Jouannest và Francois Rauber, biểu diễn trong các buổi hòa nhạc.

Những bài hát bất hủ như: Amsterdam, La chanson des vieux amants, Quand on a que l’amour, Ne me quitte pas (If you go away)

Từ năm 1967 Jacques Brel chuyển sang đóng phim và đạo diễn phim. Với điện ảnh, Jacques Brel cũng đạt đến đỉnh cao với nhiều bộ phim nổi tiếng do ông đóng vai chính. Nhiều bộ phim do ông đạo diễn cũng được đánh giá cao.

Jacques Brel
Jacques Brel

Ngoài âm nhạc (chủ yếu nổi tiếng là một người viết phần lời xuất sắc) và điện ảnh, Jacques Brel còn là một nhà thơ nổi tiếng của Bỉ và Pháp. Ông mất ở Bobigny, ngoại ô Paris sau một thời gian bị bệnh kéo dài và mai táng tại đảo Marquesas.

Hãy cùng thưởng thức một ca khúc mà ông đã sáng tác nhé.

Rate this post

An Nhiên

Xin chào các bạn, mình là tác giả của Làm Sao.vn. Là một người thích viết, thích chia sẻ, mình muốn xây dựng một cộng đồng chia sẻ kiến thức. Mình rất mong có sự giúp sức của các bạn để hiện thực hóa ý tưởng này.

Related Articles

Back to top button