Kiến ThứcĐời sống

Làm sao biết mình nhóm máu gì? Cách nhận biết nhóm máu?

Chắc hẳn trong chúng ta cũng có những người đã lớn tuổi rồi nhưng vẫn chưa từng biết mình mang nhóm máu gì. Để trả lời cho câu hỏi: “làm sao biết mình nhóm máu gì?”, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết nhóm máu qua tính cách cực đơn giản.

Bạn đã biết làm sao có 6 múi chưa: Mách bạn cách làm sao để có 6 múi nhanh nhất

Làm sao biết mình nhóm máu gì chỉ qua tính cách của bạn

Các chuyên gia đã nhận định rằng: Nhóm máu của mỗi người có thể thể hiện thông qua tính cách của người đó. Bên cạnh đó, nhóm máu của một người cũng quyết định đến sự nghiệp và tình duyên của họ. Vậy nhóm máu được thể hiện qua tính cách như thế nào?

Tính cách của những người nhóm máu A

Những người nhóm máu A là những người chu đáo, cẩn thận, năng lực tổ chức cao. Những ưu điểm như vậy giúp cho họ trở thành những nhân viên ưu tú, khả năng thăng tiến trong công việc rất cao.

Bên cạnh đó, sự cẩn trọng, nghiêm khắc quá mức khiến cho những người mang nhóm máu A hay bị căng thẳng. Bù lại, họ luôn thông cảm và tâm lý với mọi người. Những người nhóm máu A có thể hiến máu cho những người cùng nhóm A, AB và có thể nhận được máu từ nhóm máu O.

Những người nhóm máu A có tinh thần trách nhiệm vô cùng cao
Những người nhóm máu A có tinh thần trách nhiệm vô cùng cao

Người nhóm máu B có tính cách như thế nào?

Những người nhóm máu B sống rất lạc quan, là con người của tình cảm, rất biết quan tâm người khác. Thế nhưng, người nhóm máu B hay bị lợi dụng tình cảm của mình nên họ cần sáng suốt hơn trong các mối quan hệ.

Bạn đang bị đau đầu, hãy xem ngay bài viết này: Cách làm sao để hết đau đầu hiệu quả nhất

Ngoài ra, tính cách của những người nhóm máu B khá cầu toàn khiến cho người xung quanh đôi khi khó chịu với họ. Người nhóm máu B theo trường phái thực dụng, không theo đuổi một ai đó hay thứ gì đó quá lâu, họ không muốn bất cứ ai phải tổn thương vì mình, ghét mọi sự ràng buộc.

Tính cách cầu toàn của người nhóm máu B đôi khi khiến người xung quanh khó chịu
Tính cách cầu toàn của người nhóm máu B đôi khi khiến người xung quanh khó chịu

Người nhóm máu AB biểu hiện như thế nào?

Những người nhóm máu AB thường sống có trách nhiệm, bình tĩnh, rạch ròi nhưng lại hay suy nghĩ nhiều, dễ bị tổn thương. Do sự nhạy cảm nên họ thường cảm thấy lạc lõng trong tập thể, tồn tại sự cô đơn, khó hòa nhập.

Bên cạnh đó, nhóm máu AB đặc biệt khi có thể nhận máu từ tất cả nhóm máu nhưng chỉ hiến máu được cho những người cùng nhóm.

Người nhóm máu Ab rất lạc quan tích cực nhưng đôi khi lại trầm tư suy nghĩ
Người nhóm máu Ab rất lạc quan tích cực nhưng đôi khi lại trầm tư suy nghĩ

Biểu hiện tính cách của những người nhóm máu O

Những người nhóm máu O là những người nhiệt thành, tự tin, khả năng giao tiếp tốt và rất có tiềm năng lãnh đạo. Những người này rất có tham vọng, luôn có mục tiêu nhất định và luôn đặt ra cho mình những kế hoạch phải hoàn thành, khiến họ bị ám ảnh về thành công.

Không giống nhóm máu AB, những người nhóm máu O có thể hiến máu cho tất cả các nhóm máu những chỉ có thể nhận máu từ người cùng nhóm máu.

Làm sao để biết mình nhóm máu gì cực kỳ đơn giản thông qua việc nhận diện tính cách
Làm sao để biết mình nhóm máu gì cực kỳ đơn giản thông qua việc nhận diện tính cách

Cách nhận biết nhóm máu thực sự của mình

Nhận diện nhóm máu thông qua tính cách chưa hẳn là một đáp án chính xác, đôi khi nó vẫn đưa ra những kết quả sai sót. Nếu bạn muốn chắc chắn nhóm máu của mình, bạn có hai cách sau để kiểm định.

Làm sao hết đau răng bạn đã biết chưa: Bạn có biết cách làm sao hết đau răng hiệu quả nhất hay chưa?

Xét nghiệm máu tại trung tâm y tế

Nếu như đã lâu rồi bạn chưa kiểm tra sức khỏe của bạn thân, hay thậm chí là bạn chỉ tò mò muốn biết nhóm máu của mình, hãy đi đến cơ sở y tế gần nhất nơi ở của bạn để xét nghiệm máu của mình. Việc làm này giúp bạn vừa có thể biết được nhóm máu của mình, vừa có thể kiểm tra tổng quát thân thể.

Trước khi hiến máu, đừng dùng bất cứ thực phẩm nào nhé, điều này có thể dẫn tới sự sai lệch của kết quả xét nghiệm.

Bạn có thể xác định nhóm máu của mình thông qua các xét nghiệm tại cơ sở y tế
Bạn có thể xác định nhóm máu của mình thông qua các xét nghiệm tại cơ sở y tế

Hiến máu

Từ trước đến nay, hiến máu luôn là một nghĩa cử cao đẹp, vừa có thể trao đi lượng máu cần thiết cho những người cần nó, vừa khiến cho cơ thể của bạn có những sự tái tạo tích cực khi thay máu.

Bạn có thể đến viện huyết học của các bệnh viện địa phương để tiến hành đăng ký hiến máu tình nguyện, bạn có thể được nhận về bản xét nghiệm máu của mình. Sau khi hiến máu, bạn hãy chăm sóc cơ thể mình thật tốt nhé!

Nhận biết nhóm máu của mình sẽ giúp bạn có lợi hơn nếu sau này muốn truyền máu hay nhận máu từ ai đó. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn làm sao biết mình nhóm máu gì. Chúc bạn có một sức khỏe tốt và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

5/5 - (1 bình chọn)

An Nhiên

Xin chào các bạn, mình là tác giả của Làm Sao.vn. Là một người thích viết, thích chia sẻ, mình muốn xây dựng một cộng đồng chia sẻ kiến thức. Mình rất mong có sự giúp sức của các bạn để hiện thực hóa ý tưởng này.

Related Articles

Back to top button