Thể thao

Play off là gì trong LOL? tìm hiểu chi tiết

Không phải là những trận chung kết chính những trận Play Off cực kỳ kịch tính, căng thẳng và thậm chí gian nan đến nghẹt thở.  Thực sự, những trận đấu Play Off máu lửa luôn tạo nên một sức hấp dẫn kỳ lạ đối với cổ động viên. Qua bài viết này, Lamsao sẽ cùng bạn tìm hiểu Play Off là gì trong LOL? Tầm quan trọng của vòng loại Play Off này nhé. 

Play Off là gì trong LOL?

Play Off là thuật ngữ thông dụng trong các bộ môn thể thao hay các giải đấu của Liên minh huyền thoại. Trong đó, Play Off được nhắc đến để chỉ các trận đấu có tỷ số hòa và tiếp tục chiến đấu trận Play off phân định thắng thua. 

Play Off là trận đấu quyết định tấm vé đi vào các vòng tiếp theo
Play Off là trận đấu quyết định tấm vé đi vào các vòng tiếp theo

Play Off trong LOL là trận đấu quyết định nhằm mục đích tranh suất cuối cùng của người chơi để được quyền vào vòng tiếp theo chinh phục vô địch Liên minh huyền thoại. Trận Play Off này sẽ quyết định người chơi, đội chơi nào được đi tiếp và ở lại. Thông thường, sau mỗi một trận hòa sẽ diễn ra những trận Play Off này để đội nhận được tấm vé tiếp tục vào vòng sau. 

Những trận đấu Play Off đầy căng thẳng để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả
Những trận đấu Play Off đầy căng thẳng để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả

Cụm từ Play Off này còn được hiểu là Play (được chơi), hay Off (dừng lại, bị loại). Hiểu một cách đơn giản, trong một trận đấu sẽ có thể xảy ra 3 tỷ số thắng, thua hoặc hòa.  Thuật ngữ Play Off để chỉ về việc các đội đá với nhau ở vòng quan trọng nhưng tỷ số hòa và cần phân định thắng bại thì phải thực hiện trận đấu này. 

Tầm quan trọng play off trong trận đấu LOL 

Play Off luôn là thuật ngữ quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong rất nhiều các giải đấu bóng đá, giải liên minh huyền thoại. Tùy theo mức độ của những trận đấu khác nhau mà vòng loại play off sẽ tạo nên sức ảnh hưởng khác nhau. 

Những trận đấu LMHT nghẹt thở không thể thiếu vòng đấu Play Off
Những trận đấu LMHT nghẹt thở không thể thiếu vòng đấu Play Off

Nhờ có trận đấu Play Off giúp tạo nên tính cạnh tranh giải đấu căng thẳng, gay gắt và quyết liệt hơn rất nhiều. Các đội mạnh thường phải cố gắng đấy đổi thú xuống hạng thấp hơn để tham gia vòng đấu này. Cuộc chạy đua tứ kết vô cùng khốc liệt. 

Trận đấu Play Off căng thẳng cực kỳ hấp dẫn đội chơi, người chơi khi bước vào giải chung kết nhằm cạnh tranh vé thăng hạng.Bởi lẽ, đội chơi nào cũng ngang sức, ngang tài nên giải đấu luôn thu hút sự quan tâm đông đảo người theo dõi. 

Đối với những giải đấu liên minh huyền thoại cấp thế giới, vòng đấu Play Off sẽ diễn ra ở vòng loại. Đây được cho là vòng đấu giữa các đội tuyển quốc gia. Vì màu cờ sắc áo, những trận đấu này luôn luôn máu lửa đầy khốc liệt để nhận được tấm vé vào vòng sau. 

Là fan của tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên được những trận đấu cực kỳ căng thẳng kịch tính đến nghẹt thở của những trận đấu Play Off trước khi chính thức bước vào mỗi trận chung kết hoặc quyết định tỷ số thắng thua.  Hy vọng rằng, bài viết đem đến cho bạn thêm kiến thức thú vị để hiểu hơn về Play Off là gì trong LOL. 

Rate this post

An Nhiên

Xin chào các bạn, mình là tác giả của Làm Sao.vn. Là một người thích viết, thích chia sẻ, mình muốn xây dựng một cộng đồng chia sẻ kiến thức. Mình rất mong có sự giúp sức của các bạn để hiện thực hóa ý tưởng này.
Back to top button